• Thứ hai 30/03/2020 14:21
  • Hotline: 0818.122.122 / 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Mỹ đưa Việt Nam khỏi danh sách các nước đang phát triển

Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi đánh giá tác động của việc Mỹ đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các nước được hưởng quy chế quốc gia đang phát triển trong luật chống trợ cấp của Mỹ.
EVFTA: Động lực thúc đẩy quan hệ kinh tế Việt Nam và CH Séc Hiệp định EVFTA có hiệu lực người dân hưởng lợi như thế nào? Đại dịch Covid-19 có thể khiến GDP năm 2020 tăng dưới mốc 6%
my dua viet nam khoi danh sach cac nuoc dang phat trien
Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt.

Về vấn đề này, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 20/2 khẳng định: "Quan hệ kinh tế- thương mại Việt Nam – Mỹ thời gian qua tiếp tục phát triển rất tốt đẹp, kim ngạch thương mại hai chiều đạt gần 76 tỉ USD năm 2019, tăng khoảng 25% so với năm 2018".

Trong lĩnh vực xuất khẩu, Mỹ tiếp tục là thị trường lớn nhất của Việt Nam và Việt Nam là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất của Mỹ.

Mặc dù Thương mại Mỹ (USTR) đưa Việt Nam và Trung Quốc ra khỏi danh sách các nước đang phát triển nhưng hiện Việt Nam vẫn đang hưởng quy chế quốc gia đang phát triển của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi những đánh giá tác động của việc Mỹ đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các nước được hưởng quy chế quốc gia đang phát triển trong luật chống trợ cấp của Mỹ. Đồng thời duy trì đối thoại, phối hợp với phía Mỹ nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại song phương tiếp tục phát triển theo hướng hài hòa, bền vững, mang lại kết quả cho cả Việt Nam và Mỹ.

Nhật My
Theo Tinnhanhonline
Xem phiên bản mobile