Chủ nhật, 11/04/2021 08:43 (GMT+7)
Hoa Bún – Báu vật hơn 300 năm tuổi
Cây hoa bún nở vàng ươm cả một góc trời, đã hơn 300 năm qua gắn bó với biết bao nhiêu thế hệ người dân làng Đình Thôn (Mỹ Đình, Hà Nội) như một "bảo vật" không thể thay thế.
Hồ nước cao nhất thế giới
Titicaca, nằm giữa biên giới Peru và Bolivia cao 3.800 m so với mực nước biển. Điểm du lịch gây ấn tượng nhờ hệ thống đảo di động trên hồ được kết từ sậy khô.
Công trình trọng điểm 10 năm vẫn dang dở
Được khởi công từ năm 2010 với tổng mức đầu tư hơn 355 tỉ đồng, đến nay, công trình thủy lợi trọng điểm – công trình Hồ chứa nước Ẳng Cang (huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên) vẫn còn dang dở.
Phát triển kinh tế bền vững gắn với bảo vệ môi trường
Ngày 24/3, TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam cùng Tạp chí Kinh tế Môi trường tổ chức Tọa đàm “Kinh tế môi trường – Xu thế phát triển tất yếu cho kinh tế Việt Nam”, dưới sự phối hợp của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ TN&MT).
Dự kiến tháng 9, Việt Nam có vaccine phòng Covid-19 đầu tiên
Với sự hỗ trợ tối đa về cơ chế, chính sách của Chính phủ, của Bộ Y tế, quá trình nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng Covid-19 của Việt Nam được đẩy nhanh. Dự kiến, tháng 9 năm nay, Việt Nam sẽ có vaccine đầu tiên phục vụ cho công tác phòng chống dịch.
Ngắm hoa ban bung nở giữa núi rừng Tây Bắc
Tháng 3, khi hoa đào, hoa mận đã tàn phai, núi rừng Tây Bắc lại ngập trong sắc trắng muốt của hoa ban. Hoa Ban bung nở trên khắp những cánh rừng, sườn đồi, bên những bản làng hay những con đường tạo nên khung cảnh lãng mạn.
Phân loại rác tại nguồn – khó hay dễ?
Quy định người dân có thể bị phạt và từ chối thu gom nếu không tự phân loại rác tại nguồn đã phản ánh quyết tâm của Chính phủ trong việc hình thành nếp sống mới trong xử lý rác thải. Tuy nhiên, liệu có thể thay đổi thói quen của người dân?
Nỗ lực thích ứng, ứng phó với biến đổi khí hậu
Việt Nam là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu. Trong 50 năm qua, nhiệt độ trung bình năm cả nước tăng khoảng 0,62 độ C; thiên tai gia tăng cả về cường độ và tần suất.
Vẻ đẹp làng hoa Sa Đéc ngày cận Tết
Làng hoa Sa Đéc là một trong những điểm đến hút du khách khắp cả nước với hàng nghìn giống hoa và cây cảnh khác nhau, đặc biệt trong những ngày cận Tết Nguyên đán.
Cột đá cao 150 m ở Trung Quốc
Với chiều cao 150 m và đường kính tối thiểu 4 m, cột đá này đã sừng sững ở hẻm núi Enshi Grand Canyon, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, trong nhiều thế kỷ.