Thứ năm, 28/10/2021 03:15 (GMT+7)
Thứ ba, 13/08/2019 08:01 (GMT+7)

Lũ dữ qua đi, tình người còn mãi

Cơn lũ dữ bất ngờ vào sáng 3/8 đã gây tổn thất nặng nề về người và tài sản với đồng bào bản Sa Ná (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Có mặt đầu tiên và cũng là những người đến bây giờ luôn sát cánh cùng với dân bản, chính quyền địa phương tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; khắc phục hậu quả thiên tai; lo ổn định đời sống cho người dân trong bản... chính là những người lính Bộ đội Cụ Hồ.

Hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ, bộ đội địa phương băng rừng, vượt núi, đạp lên dòng nước xiết, có mặt kịp thời đưa từng người dân trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn... chắc chắn sẽ còn đọng mãi trong lòng nhân dân địa phương.

Lũ dữ qua đi, tình người còn mãi - Ảnh 1
Cơn lũ dữ bất ngờ vào sáng 3/8 đã gây tổn thất nặng nề về người và tài sản với đồng bào bản Sa Ná (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa).
Lũ dữ qua đi, tình người còn mãi - Ảnh 2
Đã 3 ngày liền, ngày nào Bà Hà Thị Loan, bản Sa Ná, cũng ngồi bên suối đau đớn gọi tên con gái và 2 cháu ngoại đã bị mất tích trong cơn lũ sáng ngày 3/8.
Lũ dữ qua đi, tình người còn mãi - Ảnh 3
Những ngôi nhà ở bản Sa Ná một phần bị nước lũ cuốn trôi, một phần bị đá cát lấp kín... và ở dưới vẫn còn những xác nạn nhân bị vùi lấp.
Lũ dữ qua đi, tình người còn mãi - Ảnh 4
Dùng mảng ghép bằng những cây luồng đưa lực lượng cứu hộ đầu tiên tiếp cận bản Sa Ná.
Lũ dữ qua đi, tình người còn mãi - Ảnh 5
Lũ dữ qua đi, tình người còn mãi - Ảnh 6
Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 414 - Quân khu 4 bắc cầu trong đêm qua sông Luồng, “mở đường” vào bản Sa Ná.
Lũ dữ qua đi, tình người còn mãi - Ảnh 7
Bộ đội cùng người dân tham gia vận chuyển hàng cứu trợ, cùng nhu yếu phẩm thiết yếu đến từng gia đình bị thiệt hại do cơn lũ trong bản Sa Ná.
Lũ dữ qua đi, tình người còn mãi - Ảnh 8
Gần 1 ngày hành quân, thức trắng 1 đêm cùng với bộ đội bắc cầu, Đại úy Nguyễn Viết Hiếu (Lữ đoàn Công binh 414 - Quân khu 4) tiếp tục tham gia vận chuyển hàng cứu trợ đến từng hộ dân bản Sa Ná.
Lũ dữ qua đi, tình người còn mãi - Ảnh 9
Lũ dữ qua đi, tình người còn mãi - Ảnh 10
Chính quyền và các tổ chức đoàn thể các cấp đang phối hợp phát quà cứu trợ, lương thực cho người dân.
Bạn đang đọc bài viết Lũ dữ qua đi, tình người còn mãi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Thổi hồn cho rơm rạ thành những tác phẩm nghệ thuật
Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng với một nền giáo dục thông minh và hiệu quả. Không có gì lạ khi mà ngay cả đến đống rơm bỏ đi cũng được sử dụng lại thành giáo cụ trực quan hết sức độc đáo cho trẻ nhỏ.
Mùa đông, trăm hoa vẫn đua nở trên đất Việt Nam
Mọi người thường nghĩ mùa xuân mới là mùa mà trăm hoa đua nở nhưng trên đất Việt Nam chúng ta, không ít loài hoa có thể chịu được gió rét của những ngày đông lạnh giá và nở rộ một cách rực rỡ và kì diệu.

Tin mới