• Thứ tư 01/04/2020 19:22
  • Hotline: 0818.122.122 / 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Lo ngại 'đại dịch', nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do Covid-19, nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước tiếp tục cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần. Không những thế, một số trường đã ra thông báo cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2.

Các trường học Hà Nội tiến hành khử khuẩn lần thứ ba 17 địa phương quyết định cho học sinh trở lại trường từ ngày 17/2 Học sinh ở Hà Nội sẽ đi học trở lại vào Thứ Hai tuần tới

Tình hịch dịch bệnh do Covid-19 đang ngày càng phức tạp, lây lan nhanh và khó kiểm soát. Theo đó, để bảo vệ sức khoẻ cho sinh viên, giảng viên cũng như chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhiều trường đại học, cao đẳng trong cả nước đã thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học.

lo ngai dai dich nhieu truong dai hoc cho sinh vien nghi them 1 tuan
Nhiều trường cho sinh viên tiếp tục nghỉ học để phòng, tránh dịch bệnh do Covid-19. (Ảnh minh họa)

Ngày 11/2, trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 đã thông báo đến toàn thể giảng viên, sinh viên... trong trường về việc tiếp tục nghỉ để phòng, chống dịch bệnh do virus Corona chủng mới (Covid-19). Theo thông báo số 45/ĐHSPHN2-TCHC, toàn thể sinh viên, học sinh, nghiên cứu sinh của trường sẽ nghỉ học từ ngày 17/2/2020 đến hết ngày 28/2/2020. Đây là một thông báo được nhiều sinh viên mong chờ vì Vĩnh Phúc đang là địa phương có nhiều ca nhiễm bệnh nhất trên cả nước.

Chiều 13/2, Đại học Luật Hà Nội cũng đã ra thông báo cho giảng viên, sinh viên, học viên trong toàn trường tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 đến ngày 23/2.

lo ngai dai dich nhieu truong dai hoc cho sinh vien nghi them 1 tuan
Thông báo nghỉ học của trường Đại học Luật Hà Nội.

Chiều ngày 13/2, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có thông báo về việc kéo dài thời gian không tổ chức học tập trung của sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Theo thông báo này, từ ngày 17/2/2020 đến hết ngày 23/2/2020, tất cả các lớp học phần sẽ học theo hình thức Blended learning chứ không học tập trung tại trường.

Trước đó, hôm 6/2, Đại học Thái Nguyên cũng đã có thông báo cho sinh viên, học viên theo học tại các cơ sở giáo dục thành viên tiếp tục nghỉ đến hết ngày 1/3 để phòng chống dịch Covid-19.

Mới đây nhất, trưa 14/2, Ban giám hiệu trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã quyết định lùi tiếp lịch lên lớp một tuần đến 24/2/2020. Đồng thời, đề nghị sinh viên tự học, học online với sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo bộ môn; sinh viên thường xuyên cập nhật thông tin về giảng viên, lớp học tại Cổng Thông tin đào tạo của Trường.

Tại TP.HCM, nhiều trường đại học cũng đã ra thông báo nghỉ học.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM ra thông báo tiếp tục cho học viên và sinh viên của trường nghỉ học từ 17/2/2020 đến hết ngày 23/02/2020. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, Nhà trường sẽ có thông báo sau.

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã có thông báo hỏa tốc về việc thay đổi hình thức học tập cho học viên, sinh viên. Theo đó, sinh viên, học viên các hệ đào tạo thuộc các trình độ đào tạo của Trường sẽ không tham gia học tập trung tại Trường cho đến hết ngày 1/3. Trường sẽ bố trí cho học viên, sinh viên học trực tuyến (e-learning), có giảng viên hướng dẫn, có hệ thống bài tập, ôn tập kiến thức môn học theo kế hoạch đào tạo.

Trường Đại học Luật TP.HCM đã ban hành thông báo về việc thay đổi hình thức học tập cho sinh viên, học viên và hoãn thi kết thúc học phần do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Theo đó, Nhà trường sẽ không tổ chức học tập trung tại trường đến hết ngày 01/3/2020, mà sẽ bố trí cho sinh viên học trực tuyến, có giảng viên hướng dẫn và có hệ thống ôn tập theo kế hoạch.

Đại học Tôn Đức Thắng cho tất cả nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên và học sinh dừng tập trung học tại các cơ sở từ ngày 17 đến hết 23/2. Người học tiếp tục tham gia các hoạt động học tập trực tuyến trên hệ thống E-learning.

Nguyễn Luận
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile