• Thứ tư 18/09/2019 06:41
  • Hotline: 0917393388
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Hội nghị đánh giá kết quả “Tháng hành động vì môi trường” năm 2016

Tổng cục Môi trường đã tổ chức Hội nghị Đánh giá kết quả “Tháng hành động vì môi trường” năm 2016 nhằm tổng kết, đánh giá các kết quả đạt được trong năm 2016 qua đó rút ra các bài học và đưa ra định hướng hoạt động năm 2017.

hoi nghi da nh gia ke t qua tha ng ha nh do ng vi moi truo ng nam 2016

​Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Tài, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT, Tổng cục Môi trường, UBND tỉnh Lào Cai, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam.

hoi nghi da nh gia ke t qua tha ng ha nh do ng vi moi truo ng nam 2016

Tổng cục trưởng Tổng cục môi trường Nguyễn Văn Tài phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tài cho biết, công tác bảo vệ môi trường phải luôn được triển khai thường xuyên, liên tục với những định hướng dài hạn và cụ thể. Tuy nhiên trong thời gian qua, việc đầu tư các nguồn lực cho công tác bảo vệ môi trường mang tính dàn trải, không có sự tập trung. Do vậy, Bộ TN&MT đã tổ chức phát động “Tháng hành động vì môi trường” trên phạm vi cả nước nhằm tập trung các nguồn lực để thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường với quy mô lớn nhằm giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường tại các điểm nóng, tăng cường xây dựng các công trình, thực hiện các chương trình quy mô lớn về bảo vệ môi trường.

“Tháng hành động vì môi trường” đã thu hút cũng như tham gia tích cực của các tổ chức chính trị – xã hội, đoàn thể, cộng đồng, doanh nghiệp, qua đó đã có sự thay đổi tích cực trong việc tổ chức các hoạt động cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường tại các địa phương; nhiều điểm nóng về môi trường được xác định và xử lý bước đầu; lực lượng quần chúng nhân dân tham gia vào công tác bảo vệ môi trường tăng đáng kể.

hoi nghi da nh gia ke t qua tha ng ha nh do ng vi moi truo ng nam 2016

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường Báo cáo tại Hội nghị

Theo báo cáo của ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường, “Tháng hành động vì môi trường” năm 2016 đã thu hút được đông đảo cộng đồng tham gia và đạt được nhiều kết quả nổi bật như: số người tham dự vào các hoạt động là gần 2 triệu người; tổ chức hơn 600 lễ mít tinh, ra quân làm vệ sinh môi trường; hơn 1 triệu cây xanh được chăm sóc, trồng mới; 250.000 tấn rác thải đã được thu gom, xử lý; 24.000km đường xá cống rãnh được vệ sinh, khơi thông; tổ chức gần 20.000 khóa tập huấn, đào tạo, phổ biến tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường.

Trong năm 2017, các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” sẽ tập trung tăng cường các hoạt động cụ thể, thiết thực vì cộng đồng và hướng tới cộng đồng; tăng cường các nguồn lực đầu tư từ các nguồn xã hội hóa của các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước./.

hoi nghi da nh gia ke t qua tha ng ha nh do ng vi moi truo ng nam 2016

Các đại biểu tham dự chương trình đổi pin sinh thái của Panasonic

hoi nghi da nh gia ke t qua tha ng ha nh do ng vi moi truo ng nam 2016

Toàn cảnh Hội nghị

Bài liên quan

Xem phiên bản mobile