Thứ tư, 20/10/2021 23:32 (GMT+7)
'Hồi sinh' những hồ nước Thủ đô: Việc nhỏ ý nghĩa lớn
Mấy ngày qua, người dân Hà Nội chứng kiến nỗ lực không mệt mỏi xuyên đêm của những người dựng kè chỉnh trang bờ Hồ Gươm. Hơn 10 năm trước, một công trình nghiên cứu đánh giá hiện trạng các hồ ao, thủy vực tại 6 quận lõi của thủ đô Hà Nội đã được các nhà khoa học bắt tay thực hiện, trở thành nguồn dữ liệu vô cùng quan trọng.
Để Thủ đô tầm vóc hơn
Suốt chiều dài lịch sử nghìn năm, Hà Nội đã trải qua bao thăng trầm, binh biến, giặc giã, vàng son… để rồi thời gian và con người tự chắt lọc, tạo dựng lên một Hà Nội hào hoa, linh thiêng, trầm mặc hôm nay. Tất cả những dấu ấn nghìn năm ấy cứ thế đi sâu vào lòng bao người yêu mảnh đất này.
Hà Nội làm rõ việc xả nước hồ Tây vào sông Tô Lịch
Chiều 23/7, tại buổi giao ban thông tin báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Lê Tự Lực đã cung cấp thông tin về việc xả nước hồ Tây ra sông Tô Lịch, liên quan đến việc thử nghiệm làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano-Bioreactor.
Người Hà Nội "mắt tròn, mắt dẹt" ngắm sông Tô Lịch trong xanh thơ mộng
Sau khi được bơm 1 triệu m3 nước từ hồ Tây, dòng sông Tô Lịch (Hà Nội) đã đổi màu xanh rêu lạ lẫm, giảm mùi hôi thối và trở nên thơ mộng như những ngày xưa. Ông Nguyễn Văn Sơn sống tại phường Quan Hoa (Cầu Giấy) cho biết: "Lâu lắm mới được thấy dòng Tô Lịch có màu xanh thế này, nhìn rất thích mắt và dễ chịu, thật sự mong muốn sau này sông Tô Lịch lúc nào cũng được như thế này và không còn bị ô nhiễm".