Thứ bảy, 02/07/2022 16:00 (GMT+7)
Cáp treo Fansipan và những khát vọng thanh xuân
Hành trình xây dựng tuyến cáp treo ln đỉnh Fansipan không hề dễ dàng, nếu không muốn nói quá gian khổ. Vậy mà họ, những công nhân, kỹ sư Sun Group còn rất trẻ, đã khiến cả chuyên gia Doppelmayr hàng đầu thế giới cũng phải thay đổi cách nhìn về người Việt.
'Đặc sản' hoa anh đào Himalaya bung nở thắm trời Fansipan
Từ anh đào Nhật Bản tới đào rừng Hoàng Liên Sơn đang khoe sắc khắp khu du lịch Fansipan Legend, có loài anh đào Himalaya vốn được coi như “đặc sản” của những vùng núi cao như Fansipan. Và ít có năm nào mà anh đào Himalaya nở nhiều và rực rỡ như năm nay.
Nhiệt độ giảm sâu, tuyết phủ trắng Fansipan
Sáng nay (21/12), nhiệt độ ở đỉnh Fansipan (Lào Cai) xuống dưới 0 độ C khiến nước đọng trên cành cây. Khu nhà ga cáp treo bị phủ băng, có lúc xuất hiện tuyết rơi nhẹ. Băng tuyết phủ trắng khu vực đỉnh núi cao.
Du lịch Sa Pa ấm lên trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5
Như một chiếc lò xo bật tung sau lâu ngày bị kìm nén, nhiều người dân đã chọn đi du lịch để giải tỏa tâm lý trong kỳ nghỉ lễ 30/4- 1/5 sau thời gian dài ở nhà vì cách ly xã hội. Khu du lịch Sun World Fansipan với chính sách giảm giá vé cáp treo lên tới 60% cho người dân các tỉnh Tây Bắc đã trở thành điểm đến được lựa chọn.
[Video] Băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ngày 5/12
Nhiệt độ trên đỉnh Fansipan xuống thấp tới âm 1 độ C trong sáng nay (5/12), không khí khô và lạnh đã tạo nên một lớp băng trắng xoá phủ khắp mặt sàn và cây cối trên khu vực đỉnh, làm nên cảnh tượng kỳ thú như ở trời Âu.