• Thứ ba 16/07/2019 07:17
  • Hotline: 0917393388
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Dựng xây những công trình xanh

Công ty Cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu Liên Việt được chính thức năm 2009. Sau gần một thập kỷ hoạt động, công ty đã khẳng định được vị trí trong lĩnh vực thi công xây dựng công trình, đặc biệt là các công trình thuộc lĩnh vực như: xây dựng nhà máy, xưởng sản xuất, nhà điều hành trong các khu công nghiệp, các công trình an ninh – quốc phòng.

dung xay nhung cong trinh xanh
Nhà máy sản xuất các sản phẩm từ nhựa (Lô CN2 – KCN Phú Nghĩa, Huyện Chương Mỹ, Hà Nội) do Công ty Liên Việt thi công

Với mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng, công ty luôn mang đến sự khác biệt cho mỗi công trình, đặc biệt hướng đến những khuôn viên xanh, thân thiện với thiên nhiên. Một trong các thách thức lớn nhất là khả năng quản lý và điều phối tối ưu các nguồn lực của doanh nghiệp để đảm bảo được tiến độ thực hiện mà vẫn giữ được hiệu quả cạnh tranh. Vì vậy, Công ty Liên Việt luôn nỗ lực để làm hài lòng mọi khách hàng, thi công nhanh, hiệu quả và an toàn.

dung xay nhung cong trinh xanh
Công trình ở Trường Sỹ quan Phòng hóa/BTL Hóa học

Ông Nguyễn Hữu Vụ – Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu Liên Việt cho biết: Công trình Xanh tại Việt Nam vẫn luôn được đánh giá là một thị trường có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển. Song hiện nay vẫn tồn tại nhiều yếu tố hạn chế và cản trở, trong đó thách thức lớn nhất, chiếm tỉ lệ đến 80%, là nhận thức thiếu chính xác đặc biệt về chi phí đầu tư ban đầu, đa phần các chủ đầu tư đều ngộ nhận chi phí phát sinh khi xây dựng công trình xanh từ 20-30%. Không thể phủ nhận lợi ích to lớn của công trình xanh đối với kinh tế, xã hội và môi trường. Với riêng lĩnh vực xây dựng, việc ứng dụng phát triển kiến trúc xanh, xây dựng xanh nhằm tạo lập những Công trình Xanh sẽ mang lại rất nhiều giá trị gia tăng và tạo nên sự phát triển bền vững cho ngành xây dựng và thị trường BĐS. Đó cũng là mục tiêu mà Liên Việt đang hướng đến trong tương lai, nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tối ưu nhất  bởi không gian xanh, thân thiện với môi trường.

Hiện, công ty Liên Việt đã trở thành đơn vị tổng thầu tiêu biểu trong lĩnh vực xây dựng. Dựa trên năng lực và sự chuyên nghiệp của Liên Việt đã được nhiều khách hàng tin tưởng giao cho những dự án lớn như: Trường sỹ quan Phòng hóa (Bộ Quốc phòng), Doanh trại Tiểu đoàn 905 (Bộ Tư lệnh Hóa học), Doanh trại Lữ đoàn 86 (Bộ Tư lệnh Hóa học), Nhà máy của Công ty Cổ phần SICO Yên Sơn (Hà Nội), Nhà máy sản xuất các sản phảm từ nhựa (Khu công nghiệp Phú Nghĩa – Hà Nội) và một số dự án khác…

Công trình xanh là những công trình đạt được hiệu quả cao trong sử dụng năng lượng và vật liệu, giảm thiểu các tác động xấu tới môi trường; đồng thời được thiết kế để có thể hạn chế tối đa những tác động không tốt của môi trường, ảnh hưởng tới sức khỏe con người và môi trường tự nhiên. Công trình xanh bảo tồn tài nguyên thiên nhiên quý giá và nâng cao chất lượng cuộc sống. (Hội đồng Công trình xanh Hoa Kỳ United States Green Building Council- viết tắt là USGBC).

Lan Hương

Bài liên quan

Xem phiên bản mobile