Thứ bảy, 04/12/2021 11:35 (GMT+7)
Chủ nhật, 29/03/2020 06:45 (GMT+7)

Đề nghị ngừng các chuyến bay hai chiều TP.HCM-Hải Phòng

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo dừng ngay các chuyến bay từ TP.HCM đi Hải Phòng và ngược lại.

Đề nghị ngừng các chuyến bay hai chiều TP.HCM-Hải Phòng - Ảnh 1
Xe đặc chủng phun khử trùng trên đường phố Hải Phòng. (Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN)

Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại Hải Phòng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo dừng ngay các chuyến bay từ TP.HCM đi Hải Phòng và ngược lại cho đến hết ngày 15/4/2020 đồng thời, hạn chế các chuyến bay từ các địa phương khác đến Hải Phòng và ngược lại.

Hải Phòng hiện tại chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2, trong khi đó, hàng ngày có nhiều người di chuyển từ các tỉnh, thành phố đã có người mắc Covid-19. Do đó, Hải Phòng có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao.

Cũng trong ngày 28/3, Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng yêu cầu ngừng ngay các tuyến vận tải hành khách đường bộ cố định từ 24 tỉnh, thành phố đã có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đi và đến Hải Phòng đến hết ngày 15/4/2020.

Các tỉnh, thành phố nói trên gồm Hà Nội, TP.HCM, Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Quảng Nam, Trà Vinh, Bắc Giang, Thừa Thiên-Huế, Lào Cai, Ninh Thuận, Tây Ninh, Cần Thơ, Bạc Liêu, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Bến Tre, Hải Dương, Lai Châu, Hà Tĩnh, Khánh Hòa và Ninh Bình.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu cắt giảm 70% số chuyến xe vận tải hành khách từ các tỉnh, thành phố còn lại về Hải Phòng và ngược lại. Các cơ sở đào tạo lái xe cũng dừng ngay việc tổ chức đào tạo và sát hạch đến hết ngày 15/4/2020.

Trong một động thái khác, chiều 28/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải phòng đã mời chủ tài khoản Facebook @xuyen.bui.10004 là bà Bùi Thị Kim Xuyến (sinh năm 1980; nguyên quán: Hải Châu, Hải Hậu, tỉnh Nam Định; thường trú tại số 27/19, Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền, Hải Phòng; làm nghề tự do) đến làm việc về thông tin sai sự thật.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã làm rõ hành vi của bà Bùi Thị Kim Xuyến đăng tải thông tin vào ngày 28/3/2020 trên Facebook là vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Sau khi được Thanh tra Sở phân tích, giải thích pháp luật, bà Bùi Thị Kim Xuyến đã nhận thức rõ và thừa nhận về hành vi đăng tải bài viết “Hải Phòng đã có một ca dương tính với Covid-19 (viết đúng là dương tính với virus SARS-CoV-2)" là không có căn cứ, sai sự thật, gây tâm lý hoang mang, bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hải Phòng. Ngoài ra bà Xuyến cũng đăng tin và hình ảnh sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam.

Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã phạt vi phạm hành chính đối với bà Bùi Thị Kim Xuyến 15 triệu đồng.

Đoàn Minh Huệ

Bạn đang đọc bài viết Đề nghị ngừng các chuyến bay hai chiều TP.HCM-Hải Phòng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Chỉ số công nghiệp tăng 3,6% trong 11 tháng
Nhiều tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước đã xây dựng và triển khai Kế hoạch an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid -19 để từng bước phục hồi, phát triển công nghiệp trong trạng thái mới.

Tin mới

Chỉ số công nghiệp tăng 3,6% trong 11 tháng
Nhiều tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước đã xây dựng và triển khai Kế hoạch an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid -19 để từng bước phục hồi, phát triển công nghiệp trong trạng thái mới.
Hồ Bản Viết: Nét đẹp khi đông về
Huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng) có một hồ Bản Viết cực kỳ bình yên và thơ mộng, khiến ai đến cũng phải say mê. Hồ Bản Viết có rất nhiều tiềm năng để khai thác, phát triển du lịch với những vẻ đẹp bình dị, mộc mạc của con người nơi đây.