• Chủ nhật 16/06/2019 14:01
  • Hotline: 0917393388
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Công ty TNHH Hưng Sơn: Nỗ lực bảo vệ môi trường – Hướng tới phát triển bền vững

Không chỉ giải quyết việc lam cho hàng trăm lao động địa phương, Công ty TNHH Hưng Sơn còn là một trong những doanh nghiệp đi đầu của tỉnh Thanh Hóa trong việc đưa cam kết bảo vệ môi trường vào chiến lược kinh doanh, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, hướng tới phát triển bền vững.

cong ty tnhh hung son no luc bao ve moi truong 8211 huong toi phat trien ben vung
Giao thông thủy lợi, bán và cho thuê máy công trình là thế mạnh của Công ty TNHH Hưng Sơn.

PHÁT TRIỂN CÁC NGÀNH TRỌNG ĐIỂM

Công ty Hưng Sơn tọa lạc tại vị trí thuận lợi của vùng biển Tĩnh Gia, là huyện ở phía cực nam của xứ Thanh “Địa linh, nhân kiệt” và phía Bắc xứ Nghệ “Non xanh nước biếc”, đây là một huyện đồng bằng ven biển; nhưng địa hình nơi đây có cả vùng núi và trung du, vùng đồng bằng, vùng biển và hải đảo. Nằm trong Khu kinh tế Nghi Sơn – Khu kinh tế trọng điểm của tỉnh Thanh Hoá và Khu vực Bắc Trung Bộ, là đầu mối giao thông trung chuyển hàng hoá giữa các thị trường trong nước khu vực Đông nam Á và quốc tế, Hưng Sơn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, từng bước vững chắc khẳng định tên tuổi của mình.

Trải qua gần hai thập kỷ hình thành và phát triển, Công ty Hưng Sơn là doanh nghiệp uy tín tư vấn đầu tư và xây dựng, hoạt động đa lĩnh vực, đa ngành nghề trong phạm vi cả nước. Các ngành nghề kinh doanh chính của công ty bao gồm: khách sạn, giao thông, thủy lợi, khai thác buôn bán gỗ, mua, bán máy công trình,… Sau khi được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch phát triển khu du lịch nghỉ dưỡng Hải Hoà năm 2003, huyện Tĩnh Gia đã triển khai ngay nhiều hạng mục công trình như làm cầu, đường giao thông, nhiều khách sạn, nhà hàng được xây dựng hoàn thiện đưa vào sử dụng đón khách du lịch. Công ty TNHH Hưng Sơn được giao trách nhiệm thực hiện nhiều công trình trọng điểm cho sự phát triển kinh tế của huyện, trong đó phải kể đến: Nhà máy Hoá lọc dầu Nghi Sơn, nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn, nhà máy thủy điện Cẩm Thủy 1,. Không chỉ có vậy, Hưng Sơn còn để lại dấu ấn của mình trên nhiều công trình xây dựng dọc miền đất nước, từ Bắc vào Nam.

cong ty tnhh hung son no luc bao ve moi truong 8211 huong toi phat trien ben vung

Bên cạnh xây dựng, du lịch khách sạn cũng là một lĩnh vực thành công đáng kể của Hưng Sơn. Khách sạn Hưng Sơn Hải Hòa là khách sạn mới nhất hiện nay tại biển Hải Hòa, được thiết kế hiện đại với 10 tầng và 139 phòng. Đến với khách sạn Hưng Sơn, du khách sẽ được trải nghiệm một không gian tuyệt vời và thuận tiện cho những chuyến nghỉ dưỡng dài ngày.

Nỗ lực bảo vệ môi trường 

cong ty tnhh hung son no luc bao ve moi truong 8211 huong toi phat trien ben vung
Toàn cảnh Khách sạn Hưng sơn tọa lạc tại trung tâm và mặt bãi biển Hải Hòa, một trong những bãi biển đẹp nhất miền Trung.

Kể từ khi đi vào hoạt động từ năm 2001, công ty Hưng Sơn đã tạo việc làm cho hàng trăm lao động trong huyện, đời sống của công nhân được đảm bảo. Bên cạnh việc tạo không khí thi đua lao động sản xuất từng dây chuyền, việc chăm lo, đời sống cho cán bộ, nhân viên được lãnh đạo công ty hết sức chú trọng. Đơn vị cam kết đảm bảo vệ sinh môi trường, chăm lo sức khỏe người lao động, các chế độ bảo hiểm được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Công ty thực hiện giám sát môi trường định kỳ như giám sát chất lượng môi trường không khí xung quanh 03 tháng một lần, môi trường nước ngầm được thực hiện 06 tháng một lần. Các công trình xây dựng do công ty thực hiện cũng thực thi các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường do nước thải như có phương án thoát nước thải hợp lý, xử lý nước thải sản xuất và nước thải sinh hoạt theo đúng quy trình; thực hiện các biện pháp xử lý ô nhiễm do khí thải; giảm thiểu tiếng ồn từ các công trình xây dựng.

Hưng Sơn luôn kết hợp yếu tố bền vững vào hoạt động sản xuất như là một phần của kế hoạch phát triển chiến lược dài hạn. Công ty cũng thực hiện nâng cao nhận thức về môi trường cho nhân viên và cộng đồng xung quanh nhằm xây dựng văn hóa bảo vệ môi trường.

Với những chính sách phù hợp, hoạt động của Công ty TNHH Hưng Sơn không chỉ góp phần giải quyết việc làm cho lao động trong huyện, còn mở ra hướng phát triển cho ngành công nghiệp nhẹ cũng như du lịch, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế của Tĩnh Gia nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung, đồng thời góp sức bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển bền vững. ■

KIM DUNG

Bài liên quan

Xem phiên bản mobile