• Thứ hai 16/09/2019 17:37
  • Hotline: 0917393388
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Cổng thông tin điện tử mở con đường đầu tư vào "lục địa đen"

KTMT - Chiều 10/6, đại sứ quán Cộng hoà Angola tại Việt Nam cùng Công ty CP Thương mại và Hợp tác quốc tế Việt Nam - châu Phi (VIAF) tổ chức lễ ra mắt Cổng thông tin điện tử doanh nghiệp Việt Nam - Angola, mở ra nhiều cơ hội giao thương giữa hai nước. 
Việt Nam lọt danh sách giám sát tài chính của Mỹ Microsoft ngừng hợp tác cùng Huawei trong dịch vụ đám mây Việt Nam – Hoa Kỳ hợp tác xử lý ô nhiễm dioxin tại Đà Nẵng

Tham dự buổi lễ có ông Joao Manuel Bernardo - Đại sứ Angola tại Việt Nam, đại sứ các nước châu Phi tại Việt Nam, trưởng đại diện cơ quan ngoại giao Brazil, ông Bùi Việt Hùng - Giám đốc Công ty VIAF cùng đại diện các doanh nghiệp trong nước, quốc tế và các cơ quan thông tấn báo chí.

cong thong tin dien tu mo con duong dau tu vao luc dia den
Đại sứ Angola tại Việt Nam Joao Manuel Bernardo phát biểu chào mừng tại buổi lễ. 

Phát biểu chào mừng, ông Joao Manuel Bernardo cho biết, sự ra đời của cổng thông tin không chỉ đáp ứng các chỉ đạo của Tổng thống Cộng hoà Angola Joao Manuel Goncalves Lourenco về đa dạng hoá nền kinh tế, mà còn góp phần đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ giao thương giữa hai nước.

Theo ngài đại sứ, dự án cổng thông tin được triển khai bởi những công dân toàn cầu, táo bạo và tiên phong khi nhận thức được các tiềm năng hợp tác kinh tế giữa Angola và Việt Nam. Đồng thời, ông Bernardo kêu gọi các doanh nghiệp gìn giữ và phát huy mối quan hệ tốt đẹp vốn có giữa quốc gia.

Tại buổi lễ, ông Abel Paxe – Bí thư thứ nhất đại sứ quán Cộng hoà Angola cung cấp các thông tin hữu ích dành cho các nhà đầu tư. Theo đó, Angola cũng như các quốc gia châu Phi khác là vùng đất tiềm năng với rất nhiều các loại khoáng sản, lâm sản quý hiếm, có giá trị thương mại cao cùng nguồn lao động dồi dào. Bên cạnh đó, Angola là nhà sản xuất kim cương lớn thứ 5 thế giới và sản xuất dầu lớn thứ hai trên lục địa phía Nam Sahara. Hiện nay, chính phủ Angola có nhiều chính sách mở cửa, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp quốc tế.

Cổng thông tin điện tử doanh nghiệp Việt Nam - Angola viaf.vn được Công ty VIAF tiến hành xây dựng với sự bảo trợ của đại sứ quán Angola. Dự án nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của đại sứ quán các nước châu Phi tại Việt Nam và các doanh nghiệp có mong muốn đầu tư vào “lục địa đen”.

cong thong tin dien tu mo con duong dau tu vao luc dia den
Đại diện Công ty VIAF và đại sứ Angola Joao Manuel Bernardo ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác thông qua Cổng điện tử.

Trước sự chứng kiến của đại sứ các nước châu Phi tại Việt Nam, đại diện Công ty VIAF và đại sứ Angola Joao Manuel Bernardo đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác thông qua Cổng thông tin điện tử doanh nghiệp Việt Nam – Angola.

cong thong tin dien tu mo con duong dau tu vao luc dia den
Đại diện cơ quan ngoại giao của các nước châu Phi tại Việt Nam và Công ty VIAF tham gia khởi động Cổng thông tin điện tử viaf.vn.

Thay mặt cho Công ty VIAF, Giám đốc điều hành Bùi Việt Hùng bày tỏ niềm vinh hạnh khi thực hiện sứ mệnh kết nối các doanh nghiệp Việt Nam và châu Phi. Theo ông Hùng, trang tin viaf.vn đảm bảo mang lại những thông tin minh bạch, chính xác, đồng thời đưa ra các giải pháp đồng bộ về tài chính, nguồn nhân lực, thủ tục pháp lý,…cho các doanh nghiệp muốn đầu tư vào Angola nói riêng và toàn châu Phi nói chung.

Cổng thông tin điện tử doanh nghiệp Việt Nam – Angola viaf.vn cung cấp đầy đủ các thông tin về thị trường châu Phi, như: điều kiện địa lý, đặc điểm dân cư, cơ cấu kinh tế, cơ chế pháp lý,… Khi thực hiện đầu tư, các doanh nghiệp sẽ nhận được sự hỗ trợ cụ thể về pháp lý, kết nối với các đối tác tiềm năng, tư vấn về văn hoá, phong tục tập quán,…

Ngoài ra, hằng năm, VIAF sẽ tổ chức các chương trình hội chợ, triển lãm tại Angola và Việt Nam, tăng cơ hội giao lưu văn hoá, quảng bá du lịch và cho ra mắt các ấn phẩm hữu ích về nền kinh tế Angola,…

cong thong tin dien tu mo con duong dau tu vao luc dia den
Đại sứ Angola tại Việt Nam (phải) trao đổi với ông Kaustubh Sonawane - Giám đốc Quan hệ quốc tế và Phát triển kinh doanh của VIAF tại buổi lễ.

Kết thúc buổi lễ, đại sứ Joao Manuel Bernardo khẳng định sẽ hỗ trợ hết mình cho các doanh nghiệp có mong muốn tham gia vào thị trường châu Phi và Angola, xoá bỏ các bất cập về ngoại tệ và thủ tục xuất nhập cảnh. Ngài Đại sứ bày tỏ hi vọng, bên cạnh thúc đẩy đa dạng kinh tế, sự gia tăng hợp tác giữa hai nước sẽ giải quyết được vấn đề việc làm cho nhiều người dân Angola.

 

 

 

 

Diệu Anh

Bài liên quan

Xem phiên bản mobile