• Thứ năm 24/09/2020 05:22
  • Hotline: 089.916.8899
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường
Dòng sự kiện:
anh huong cua bao so 5

Ảnh hưởng của bão số 5

Sáng 18/9, bão số 5 đã đổ bộ vào nhiều tỉnh khu vực Trung Bộ gây mưa lớn, gió giật mạnh và sấm sét. Sạt lở, cây xanh ngã đổ, hư hại nhiều công trình, hàng nghìn căn nhà bị tốc mái khiến nhiều gia đình lâm cảnh "màn trời chiếu đất"... là những thiệt hại ban đầu được ghi nhận do bão số 5.

tuong lai nao cho nhiet dien than

Tương lai nào cho nhiệt điện than?

Nhiệt điện than (NĐT) đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia cho phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ đời sống nhân dân. Tuy nhiên, để phát triển NĐT, cần ưu tiên lựa chọn các công nghệ tiên tiến, hiện đại, giảm tiêu thụ nhiên liệu, cũng như giảm phát thải ra môi trường.

tham hoa o nhiem khong khi

'Thảm họa' ô nhiễm không khí

Ô nhiễm không khí đang trở thành một trong những thảm họa cận kề, khi nó đe dọa cuộc sống của con người mọi lúc mọi nơi. Hơn 90% dân số thế giới đang hít thở không khí độc hại, kèm theo đó là những nguy cơ bệnh tật và các mối nguy hiểm khôn lường tới sức khỏe.

phat trien ben vung kinh te bien

Phát triển bền vững kinh tế biển

Việt Nam là một quốc gia ven biển với vùng biển rất giàu tài nguyên. Tuy nhiên, nền kinh tế biển Việt Nam chưa khai thác được đáng kể lợi thế và lại có những biểu hiện rất rõ của một nền kinh tế thiếu bền vững, làm suy thoái tài nguyên, ô nhiễm môi trường và suy giảm nguồn lực.

|< < 1 2 3 4 > >|
Xem phiên bản mobile