Thứ bảy, 28/05/2022 23:30 (GMT+7)
Lộ diện dự án 'vàng mười' sau đại dịch Covid-19
Song hành với toàn xã hội trong công tác phòng chống đại dịch để đảm bảo giãn cách xã hội theo chỉ thị của Chính phủ, nhiều địa phương và doanh nghiệp trong cả nước đã coi “gian nan” lần này như cơ hội để “thử sức”, vừa chống dịch vừa đảm bảo các công tác sản xuất, thi công, phát triển kinh tế. Thời điểm “lửa thử vàng” này là cơ hội hiếm có để các khách hàng nhìn rõ đâu là dự án “vàng mười”.
Thận trọng xây dựng khung pháp lý cho condotel
Việc xây dựng khung pháp lý cho loại hình căn hộ - khách sạn (condotel) đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Luồng quan điểm ủng hộ cấp “sổ hồng” cho condotel để mở lối “thoát hiểm” cho các dự án đã và đang bán sản phẩm này. Song ý kiến trái chiều cho rằng, không nên sửa luật để làm lợi cho một nhóm lợi ích nào.
"Giải cứu" condotel vì tình thế hay lợi ích nhóm?
Góp ý về xây dựng quy định quản lý condotel, Luật sư Trương Anh Tú cho rằng, một số ban ngành và địa phương đang cố tình "lái" vấn đề đi lệch bản chất của căn hộ dịch vụ nhằm tạo ra lợi ích cho một nhóm chủ đầu tư. Đất xây dựng condotel là đất dịch vụ, thương mại nên không thể biến nó thành đất ở để bán giá cao.