Thứ ba, 21/09/2021 05:52 (GMT+7)
Thứ năm, 15/07/2021 18:44 (GMT+7)

Cảnh nhếch nhác tại dự án Meyresort Bãi Lữ của Tập đoàn Tân Á Đại Thành

Dự án Meyresort Bãi Lữ sau hơn 2 năm xây dựng, nhưng đến nay vẫn trong tình trạng đìu hiu, nhếch nhác. Nhiều hạng mục xây dựng đã xuống cấp, cây cối mọc um tùm gây ô nhiễm môi trường.

Cảnh nhếch nhác tại dự án Meyresort Bãi Lữ của Tập đoàn Tân Á Đại Thành - Ảnh 1

Dự án Meyresort Bãi Lữ (tại xã Nghi Yên và xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An), thuộc Tập đoàn Tân Á Đại Thành, có diện tích hơn 51,7 ha. Dự án cung cấp đa dạng các loại hình sản phẩm như: biệt thự, nhà phố liền kề, shophouse..., với mức đầu tư hơn 4.000 tỉ đồng cả 2 giai đoạn.

Cảnh nhếch nhác tại dự án Meyresort Bãi Lữ của Tập đoàn Tân Á Đại Thành - Ảnh 2
Dự án được về tay "ông lớn" Tân Á Đại Thành từ năm 2018, sau khi Tập đoàn này mua lại 88% cổ phần của Công ty CP Đầu tư kinh doanh Bãi Lữ, nhằm xây dựng một khu nghỉ dưỡng tầm cỡ tại khu vực miền Trung. Dự kiến sẽ hoàn thiện và khai trương trong quý IV/2023.
Cảnh nhếch nhác tại dự án Meyresort Bãi Lữ của Tập đoàn Tân Á Đại Thành - Ảnh 3
Tuy nhiên, sau hơn 2 năm đổi chủ, dự án Meyresort Bãi Lữ vẫn nằm trong tình trạng "ngủ yên", nhiều hạng mục vẫn còn tạm bợ, khuôn viên cỏ mục um tùm tạo cảnh nhếch nhác, mất mỹ quan. 
Cảnh nhếch nhác tại dự án Meyresort Bãi Lữ của Tập đoàn Tân Á Đại Thành - Ảnh 4
Một số hạng mục được đầu tư mới như hệ thống chiếu sáng, bàn ghế, cổng chào... đã xuống cấp nghiêm trọng, đổ gãy gây mất an toàn. 
Cảnh nhếch nhác tại dự án Meyresort Bãi Lữ của Tập đoàn Tân Á Đại Thành - Ảnh 5
Ghi nhận của Phóng viên Tạp chí Kinh tế Môi trường vào chiều 9/7, khu vực xây dựng của dự án Meyresort Bãi Lữ không có bóng dáng công nhân, máy móc làm việc, nhiều hạng mục hư hỏng, nhếch nhác tạo khung cảnh vắng lặng. 
Cảnh nhếch nhác tại dự án Meyresort Bãi Lữ của Tập đoàn Tân Á Đại Thành - Ảnh 6
Do không có người thu dọn vệ sinh, dọc bãi biển, khuôn viên của dự án này xuất hiện nhiều rác thải như chai lọ, khẩu trang y tế, túi nilon... gây ô nhiễm môi trường. 
Cảnh nhếch nhác tại dự án Meyresort Bãi Lữ của Tập đoàn Tân Á Đại Thành - Ảnh 7
Bãi Lữ được đánh giá là một vị trí đẹp, lưng kề núi, mặt giáp biển. Tỉnh Nghệ An đã rất kỳ vọng, luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư, phát triển để đưa khu vực này trở thành khu du lịch tầm cỡ trong nước.
Cảnh nhếch nhác tại dự án Meyresort Bãi Lữ của Tập đoàn Tân Á Đại Thành - Ảnh 8
Cảnh nhếch nhác tại dự án Meyresort Bãi Lữ của Tập đoàn Tân Á Đại Thành - Ảnh 9
Một số vị trí được đắp nền bằng xỉ xây dựng chất thành đống cao, khiến khu vực này thành cảnh "mưa lầy nắng bụi". 
Cảnh nhếch nhác tại dự án Meyresort Bãi Lữ của Tập đoàn Tân Á Đại Thành - Ảnh 10
Đi dọc theo tuyến đường Quốc Phòng chạy ven biển (qua khu vực dự án Meyresort Bãi Lữ), chúng tôi bất ngờ khi chứng kiến cảnh nhếch nhác, một số bàn ghế được xếp hàng dài ven biển. Dưới bóng hàng cây thông mát mẻ lại lại xuất hiện những đống rác gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan. 
Cảnh nhếch nhác tại dự án Meyresort Bãi Lữ của Tập đoàn Tân Á Đại Thành - Ảnh 11
Anh N.V.S (38 tuổi, một người dân địa phương) cho hay, khu vực bãi Lữ có địa thế đẹp, mát mẻ, người dân thường xuyên đi quanh khu vực này để chơi, tắm biển. Song, từ khi dự án Meyresort Bãi Lữ được xây dựng, nhiều rác thải, chai lọ... bị vứt bừa bãi nên người dân cũng ít ra biển chơi. 
Cảnh nhếch nhác tại dự án Meyresort Bãi Lữ của Tập đoàn Tân Á Đại Thành - Ảnh 12
Trao đổi với PV Tạp chí Kinh tế Môi trường, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc, cho biết: "Khu vực PV phản ánh thuộc quản lý của chủ đầu tư Dự án Meyresort Bãi Lữ. Tôi sẽ chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện xử lý ngay đối với tình trạng nhếch nhác gây ô nhiễm môi trường của doanh nghiệp". 

Trước đó, cũng liên quan đến dự án này, ngày 15/6, Sở Xây dựng Nghệ An có văn số 1941/SXD-QLN về việc kinh doanh bất động sản (BĐS) ở dự án Khu du lịch sinh thái Bãi Lữ (dự án Meyresort Bãi Lữ) tại xã Nghi Yên và xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc.

Theo đó, Sở Xây dựng Nghệ An cho biết, thời gian gần đây, theo phản ánh của dư luận, tại dự án Meyresort Bãi Lữ, do CTCP Đầu tư kinh doanh Bãi Lữ làm chủ đầu tư đang diễn ra các hoạt động quảng cáo rao bán các sản phẩm của dự án.

Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An cho biết, đến thời điểm hiện nay, đơn vị này chưa có văn bản thông báo dự án đủ điều kiện huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoặc văn bản thông báo dự án đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai.

“Vì vậy, chủ đầu tư chưa được phép ký các loại hợp đồng huy động vốn này đối với các sản phẩm nhà ở tại dự án nêu trên”, văn bản của Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An khẳng định.

Trả lời PV Tạp chí Kinh tế Môi trường, đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành khẳng định: “Hiện nay chúng tôi chưa có hoạt động rao bán tại dự án này. Chúng tôi đã có văn bản phản hồi lại Sở Xây dựng Nghệ An”.

Tiến Đạt

Bạn đang đọc bài viết Cảnh nhếch nhác tại dự án Meyresort Bãi Lữ của Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Bến Nôm đẹp ngỡ ngàng mùa nước cạn
Vào mùa nước cạn, những chiếc thuyền đánh bắt thủy sản trên hồ Trị An được ngư dân đưa neo đậu quanh ở khu vực Bến Nôm, tạo ra khung cảnh nên thơ.

Tin mới