• Thứ tư 03/06/2020 10:50
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

22 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa chiều tan học

Sau khi tan học, một số học sinh của trường Tiểu học Trưng Trắc (quận 11) có biểu hiện rối loạn tiêu hóa, được phụ huynh đưa vào các bệnh viện lân cận. Qua thống kê của phòng Giáo dục và Đào tạo quận 11, đã có 22 học sinh phải nhập viện.
Học sinh lớp 9 chế tạo thành công máy tuốt lá dừa Bé trai bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh ở Bắc Ninh 2 ngày nữa có thể ra viện Học sinh lớp 7 trả lại hơn 70 triệu đồng cho người đánh mất

Đại diện bệnh viện Quận 11 cho biết, khoảng 19 giờ 45 phút đến 21 giờ 55 phút ngày 7/10, bệnh viện Quận 11 có tiếp nhận 3 trường hợp từ khoa Cấp cứu và 2 trường hợp từ khoa Nhi với biểu hiện đau bụng kèm nôn ói. Tất cả các bệnh nhi này đều đang học tại trường Tiểu học Trưng Trắc. Bác sĩ kíp trực cấp cứu đã tiếp nhận và xử trí kịp thời. Sau khi điều trị, tình trạng bệnh ổn nên 3 bệnh nhi đã cho xuất viện cùng ngày, hiện còn 2 bệnh nhi đang nằm theo dõi tại khoa Nhi.

Còn tại khoa Cấp cứu bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), chiều tối ngày 7/10 cũng tiếp nhận 9 bệnh nhân là học sinh của trường tiểu học Trưng Trắc với biểu hiện rối loạn tiêu hóa. Trong đó, có 5 bệnh nhi tình trạng ổn định được cho về trong ngày và hẹn khám lại vào sáng 8/10; một bệnh nhân được chuyển vào khoa Tiêu hóa tiếp tục điều trị; 3 bệnh nhân còn lại đang theo dõi tại khoa Tiêu hóa, tình trạng hiện tại ổn định.

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 11 cho hay, ngay sau khi biết thông tin, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 11, Ban Giám hiệu trường tiểu học Trưng Trắc đã vào 2 bệnh viện thăm hỏi học sinh, nắm tình hình. Đồng thời, thông tin này cũng đã được báo cáo nhanh tới Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân quận 11, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế của quận. Hiện nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 11 tiếp tục theo dõi tình hình học sinh của trường, các học sinh tại bệnh viện để kịp thời báo cáo khi có các diễn biến mới.

Được biết, vào chiều ngày 7/10, những học sinh này đã ăn bữa ăn xế tại trường gồm bánh mì và xúc xích. Nhiều phụ huynh nghi ngờ đây có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa cùng lúc ở nhiều trẻ. Theo thông tìn từ nhà trường, Trường tiểu học Trưng Trắc có hơn 1.300 học sinh, trong đó khoảng 1.200 học sinh ăn bữa trưa và xế tại trường. Bữa trưa do nhà trường tự nấu vì có bếp ăn đạt chuẩn, còn bữa xế trường hợp đồng với đơn vị bên ngoài.

Hiện Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đang phối hợp lực lượng y tế tại địa phương tổ chức lấy mẫu thức ăn đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc.

(Theo Đan Phương/Báo Tin tức)
Xem phiên bản mobile