Sức lan tỏa mới từ những hoạt động thiết thực hiệu quả

Năm 2016 đã đi qua được nửa chặng đường và nhiệm kỳ IV của Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đã được nửa năm. 6 tháng qua Hội KTMT Việt Nam đã có những khởi sắc mới từ những hoạt động thiết thực hiệu quả có sức lan tỏa cao – Đó là nhận định của PGS.TS Trương Mạnh Tiến – Chủ tịch TƯ Hội KTMT Việt Nam tại hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2016 và triển khai các chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm. Tham dự Hội nghị có các Phó Chủ tịch TƯ Hội: PGS.TS Lưu Đức Hải, Đại tá, Nhà báo Trần Nhung; TS.Đoàn Mạnh Phương cùng các ủy viên thường vụ TƯ Hội.

    IMG_0778

PGS.TS Trương Mạnh Tiến – Chủ tịch TƯ Hội chủ trì Hội nghị

IMG_0703

Chủ tịch Trương Mạnh Tiến phát biểu Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm của TƯ Hội 

Thời gian qua, Hội KTMT Việt Nam đã triển khai các hoạt động: Môi trường Xanh vì biển đảo Tổ Quốc – Thăm và kết nghĩa, tặng quà cho quân dân huyện đảo Trường Sa; Tổng kết chương trình Truyền thông vì nền kinh tế xanh Quốc gia được truyền hình trực tiếp trên sóng H 1 thu hút 70 doanh nghiệp và thương hiệu vì nền kinh tế xanh; Truyền thông của Hội đã phát triển đi vào chiều sâu, cập nhật kịp thời, sâu sắc tin cậy các thông tin về kinh tế môi trường trên trang kinhtemoitruong.vn. Đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ môi trường với các hoạt động đồng hành với doanh nghiệp với sự cộng tác và vào cuộc của các nhà khoa học.

Từ nay tới cuối năm, Hội KTMT Việt Nam sẽ triển khai đi vào chiều sâu các hoạt động mà đặc biệt là chương trình Môi trường Xanh vì biển đảo Tổ Quốc và chương trình Giao lưu và Tôn vinh các doanh nghiệp ASEAN tại thủ đô Viêng Chăn – Lào. Chương trình dự kiến sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng đài truyền hình Quốc gia Lào.

 IMG_0760

TS.Đoàn Mạnh Phương – Phó Chủ tịch TƯ Hội thông qua các chương trình

truyền thông xã hội 6 tháng cuối năm

Tại hội nghị, với 100% số phiếu của các ủy viên thường vụ – TS.Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã được bầu vào cương vị Phó Chủ tịch TƯ Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam phụ trách công tác vận động xã hội. Việc bầu TS.Đại đức Thích Trúc Thái Minh vào cương vị lãnh đạo chủ chốt của TƯ Hội chính là từ uy tín, đức độ, tâm đức của Đại đức đối với cộng đồng xã hội và với sự nghiệp gìn giữ môi trường xanh của đất nước trong những năm qua. Bằng những hoạt động phật sự không mệt mỏi của mình, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã trở thành một vị trí thức tu hành tiêu biểu của cả nước được đông đảo đại chúng trân trọng và kính mến.

IMG_0767

Thường trực TƯ Hội chúc mừng Tân Phó Chủ tịch – TS.Đại đức Thích Trúc Thái Minh

IMG_0770

Phó Chủ tịch TƯ Hội KTMT Việt Nam – TS.Đại đức Thích Trúc Thái Minh

phát biểu tại Hội nghị

Thường trực TƯ Hội đã tặng lẵng hoa tươi thắm tới Tân Phó Chủ tịch. Phát biểu tại hội nghị, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã chân thành cảm ơn sự tín nhiệm của tập thể thường vụ, Đại đức khẳng định quyết tâm cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển chung của đất nước với tâm niệm: Hoạt động Phật sự luôn gắn liền với cộng đồng, cuộc sống. Đại đức cũng mong muốn hoạt động của Hội KTMT Việt Nam ngày một lan tỏa rộng rãi hơn trong xã hội, trong phạm vi cả nước và hợp tác quốc tế để không những người dân Việt Nam mà cả nhân loại đều chung tay góp sức vào sự nghiệp gìn giữ bảo vệ môi trường.

Hội nghị kết thúc trong khí thế quyết tâm để xây dựng và phát triển Hội KTMT Việt Nam trở thành một trong những Hội chuyên ngành mạnh của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Hình ảnh ghi nhận: 

IMG_0699

IMG_0707

IMG_0705

IMG_0710

IMG_0714

IMG_0728

IMG_0730

IMG_0736

IMG_0740

IMG_0743

Khê Liên

Recommended For You