Gió mùa Đông Bắc gây mưa ở Bắc Bộ

Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác; ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Sáng sớm nay (22/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở biên giới phía bắc. Dự báo ngày và đêm 22/12, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió Đông Bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 13-16 độ C.

Hà Nội có mưa, mưa rào, ngày trời lạnh, đêm trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C.

Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động. Sóng biển cao từ 1,5-2,5m, rủi ro thiên tai cấp độ 1.

Dự báo xa, khoảng ngày 26-27/12 dự báo có một đợt không khí lạnh tăng cường mạnh có thể gây mưa rào rải rác vào ngày 27/12 và cả Bắc Bộ sẽ chuyển rét. Đợt rét này được dự báo sẽ kéo dài đến cuối tháng, nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 19-22 độ C, về đêm chỉ khoảng 13-16 độ C, vùng núi cao có thể thấp hơn.

(Nguồn: vtv.vn)

Recommended For You